• About chợ xe long biên

Mua xe trả góp

Mua xe trả góp

30/09/2019 11:39:47 AM | 279

Thực chất của việc mua xe trả góp là:

Trả trước một phần tiền mua xe, phần còn thiếu sẽ vay ngân hàng rồi hàng tháng trả dần cho ngân hàng cả gốc và lãi - theo phuơng thức trừ lùi - trong suốt thời gian trả góp.

Ví dụ:
Khách hàng A mua trả góp xe HINO trị giá 900.000.000VNĐ theo phương thức: TRẢ TRƯỚC 35% = 315.000.000 VNĐ, phần còn lại là 585.000.000 VNĐ sẽ vay ngân hàng với lãi suất 1,1%tháng và trả góp trong 3 năm.

Việc trả góp có thể kết thúc sớm trước hạn:
Ngay khi khách hàng có điều kiện trả hết phần tiền còn thiếu cho ngân hàng.

Ví dụ:
Trong trường hợp nêu trên: Sau khi trả góp được 3 tháng, khách hàng A kiếm được 1 khoản tiền lớn. Lúc này (nếu muốn), khách hàng A có thể trả hết phần tiền còn nợ cho ngân hàng, kết thúc sớm việc mua xe trả góp.

Những đối tượng thích hợp nhất với hình thức mua xe trả góp:

1 - Doanh nhân, doanh nghiệp: những người có khả năng sử dụng tiền để kinh doanh sinh lời nhiều hơn là tỷ lệ lãi suất tiền cho vay của ngân hàng.

2 - Những người rất cần sử dụng xe, sẽ có đủ tiền mua xe trong một tương lai gần nhưng hiện tại chưa tập trung đủ tiền để mua xe trả thẳng.

CÁC BƯỚC CHÍNH KHI MUA XE TRẢ GÓP

Bước 1: Khách hàng đến showroom tiến hành đặt cọc và làm hợp đồng mua bán chiếc xe mình đã chọn. Khách hàng cầm về hợp đồng và phiếu thu.

Bước 2: Llựa chọn ngân hàng vay vốn.

1. Ngân hàng nhà nước:  BIDV, Vietcombank, Agribank... những ngân hàng này có độ uy tín cao, lãi suất ổn định, nhưng thường thủ tục vay vốn khó, và tỷ lệ vay vốn không được cao.

2. Ngân hàng cổ phần: TP bank, VP bank, Sacombank.... những ngân hàng cổ phần này thường lãi suất sẽ cao hơn ngân hàng nhà nước nhưng bù lại tỷ lệ vay vốn cao và hồ sơ vay vốn dễ hơn.

Vì vậy khi chọn ngân hàng vay vốn thì khách hàng nên lựa chọn ngân hàng gần nơi sinh sống và phù hợp các điều kiện mình đang có.

Bước 3: Là bước quan trọng nhất. ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định khách hàng có đủ chỉ tiêu vay vốn không, nếu không đủ chỉ tiêu ngân hàng sẽ từ chối (Quý khách đừng lo lắng vội vì vẫn còn các ngân hàng khác có thể hỗ trợ được. Lưu ý là nếu có nợ xấu thì sẽ không được vay vốn). Bước này ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ năng lực của khách hàng như tiền lương, tài sản cố định, khả năng thu hồi vốn khi mua xe... 

Bước 4: Sau khi ngân hàng thẩm định tình hình tài chính khách hàng được phép vay thì sẽ đến bước tiếp là thẩm định giá trị chiếc xe để đưa ra tỷ lệ vay vốn, với mỗi dòng xe thì tỷ lệ vay vốn sẽ khác nhau. VD: Xe con tỷ lệ 80%, xe tải 70%... Và ngân hàng sẽ phát hành 1 cái thông báo cho vay vốn đúng với số tiền khách hàng cần vay.

Bước 5: Khi xe đã được shoroom đăng ký đăng kiểm đứng tên khách hàng, ngân hàng sẽ tiến hành giữ bản đăng ký gốc và đưa ra hợp đồng ký tín dụng để khách hàng ký kết việc vay vốn (thường thì mất 1 ngày là xong) và ngân hàng sẽ giải ngân số tiền đúng với thông báo cho vay trước đó cho bên bán xe. Khách hàng sẽ giữ lại 1 bản sao y đăng ký xe có dấu của ngân hàng để lưu thông trên đường. 

Bước 6: Quý khách hàng chỉ việc đến nhận xe và hồ sơ giấy tờ đầy đủ.

Lưu ý: khi vay vốn ngân hàng thì khách hàng sẽ phải mua thêm bảo hiểm thân vỏ xe, thường là 1,4% giá trị chiếc xe sở hữu. và có thể mua theo hình thức từng năm.

Để biết thêm các ngân hàng lãi suất ưu đãi nhất liên hệ.


Bài viết cùng chuyên mục

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến